วันอาทิตย์, เมษายน 22, 2018
Home > Asiasoft > Aika
Asiasoft

Aika


Aika

ตำนานแห่ง AIKA

Chapter 1 – Aika’s Creations

               นานมาแล้วเทพธิดาสูงสุดนามว่า Aika ได้สร้างดินแดนที่มีชื่อว่า Arcan ขึ้นโดยหวังว่าจะกลายเป็นโลกในอุดมคติของผู้ที่มาอาศัยอยู่ เทพธิดา Aika จึงได้สร้างเผ่าพันธุ์ Scinic ขึ้นมาเพื่อดูแลรักษาดินแดนแห่งนี้ แต่เมื่อเวลาผ่านไป 3 ศตวรรษ Scinic เริ่มคิดว่าตนเองไม่มีความจำเป็นที่จะอาศัยอยู่อีกต่อไป เหล่าผู้อาวุโสของ Scinic จึงเริ่มตำหนิเทพธิดา Aika ที่คาดหวังให้พวกเขาทำในสิ่งที่ขัดกับความต้องการ พวกเขาเพียงแค่ต้องการที่จะกลับลงไปอยู่ภายใต้ผืนดินอันอุดมสมบูรณ์จนกว่าวิถีชีวิตของพวกเขาจะกลับมามีความหมายอีกครั้ง เทพธิดา Aika จึงมีความจำเป็นที่จะต้องตอบรับคำขอด้วยความเศร้าใจ
               เทพธิดา Aika รับรู้ได้ว่าเธอล้มเหลวในการสร้างสิ่งมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบมาอยู่ในดินแดนที่สงบสุขจึงทำให้ทุกอย่างที่ทำไปไร้ความหมาย เธอจึงได้แก้ไขสิ่งที่ผิดพลาดโดยการสร้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ขึ้น เป็นเผ่าพันธุ์ที่มีความสมดุลทั้งความรู้สึกดีชั่วซึ่งทำให้เกิดเป็นแรงบันดาลใจในการต่อสู้ดิ้นรน ต่างจาก Scinic ผู้มีวิถีชีวิตที่สงบและเรียบง่าย อารยธรรมของมนุษย์ก็ได้เจริญเติบโตขึ้นแต่ในไม่ช้าเทพธิดา Aika ก็ได้พบว่าการสร้างมนุษย์ขึ้นเป็นการสร้างที่ล้มเหลวเช่นกัน ดินแดน Arcan ที่ถูกสร้างขึ้นอย่างสวยงามได้ถูกคุกคามด้วยความเกลียดชังของมนุษย์และเต็มไปด้วยสงคราม
               ความโกรธแค้นและขมขื่นที่เกิดขึ้นโดยฝีมือของมนุษย์ทำให้เทพธิดา Aika สาบานที่จะสร้างเผ่าพันธุ์ใหม่ขึ้นเพื่อที่กวาดล้างดินแดนแห่งนี้ให้กลับมาสมดุลอีกครั้ง เธอจึงสร้าง Zeraca เผ่าพันธุ์ที่จะมาเป็นผู้พิพากษาและสำเร็จโทษเหล่ามนุษย์ เธอจึงสร้างเผ่าพันธุ์นี้ขึ้นมาจากความสิ้นหวังและมอบพลังอำนาจของเธอส่วนหนึ่งให้อีกด้วย ดีกว่าที่จะเอาชนะบรรดาผู้ที่พวกเขาต้องไปเพื่อรักษาหรือประณาม เทพธิดา Aika จึงปล่อยเหล่า Zereca สู่ดินแดน Arcan แล้วเฝ้าภาวนาให้เป็นอย่างที่เธอหวังไว้

Chapter 2 – The Retreat to the Sky

               เทพธิดา Aika เริ่มหมดกำลังที่จะแก้ไขโลกที่ผิดพลาด เธอมองเหล่า Zereca อย่างหวาดกลัวในความกระหายเลือดและบ้าอำนาจ ทำให้เหล่ามนุษย์ถูกบังคับให้ต้องหลบซ่อนตัวด้วยความกลัว และใกล้ที่จะสูญหายไปจากโลกนี้ เทพธิดา Aika เต็มไปด้วยความสำนึกผิด เธอรู้ดีว่าไม่มีความหวังกับเหล่า Zereca ที่เกิดขึ้นมาด้วยความโกรธแค้นอีกต่อไป เธอจึงต้องทำอะไรซักอย่างเพื่อที่จะปกป้องมนุษย์จากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เธอจึงเรียก Giovanni ศาสดาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเหล่ามนุษย์ เพื่อที่สั่งให้อพยพผู้คนที่เหลืออยู่ไปอยู่ที่ดินแดน Lakia ด้วยพลังที่เทพ Aika เหลืออยู่ เธอยก Lakia และผู้ที่รอดชีวิตขึ้นสู่ฟ้า เพื่อให้รอดพ้นจากการล่าของ Zereca หลังจากนั้นเทพ Aika หมดสิ้นพลัง และหลับไป ทำให้พลังส่วนที่เธอมอบให้ Zereca ได้รับผลกระทบไปด้วย

Chapter 3 – The Awakening

               300 ปีได้ผ่านไป มนุษย์ซึ่งอาศัยอยู่ที่ Lakia ดินแดนบนฟ้าได้เจริญขึ้น แต่ทว่าปัญหายังไม่จบแค่นั้น เทพธิดา Aika เริ่มได้พลังอำนาจกลับคืนมา เหล่า Zereca ก็เช่นกันถึงแม้ว่าจะยังคงไม่มีกำลังมากนัก พวกมันก็เริ่มขยายอำนาจมืดปกคลุมไปทั่ว Arcan เพื่อเตรียมพร้อมกับพลังอำนาจที่จะกลับคืนมา ส่วนเทพธิดา Aika เธอได้คัดเลือกมนุษย์บางกลุ่มขึ้นเป็น Elter เพื่อปกป้องมนุษย์จากอันตราย นอกจากนั้นเธอได้สร้าง Pran เป็นเหล่าภูติที่มีพลังของธาตุขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือ Elter อีกที

หลังจากการตื่นขึ้นของเทพธิดา Aika สงครามสุดท้ายก็ได้เริ่มต้น…

 

รายละเอียดเพิ่มเติม